Thi THPT quốc gia 2018: bố trí nguyện vọng thế nào để tỉ lệ đỗ cao nhất?

Thảo luận trong 'Tuyển sinh Đại Học Năm 2018' bắt đầu bởi Freedom, 3/4/18.

 1. Freedom

  Freedom Administrator

  Tham gia:
  22/3/18
  Bài viết:
  91
  Thích đã nhận:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, năm 2018 các thí sinh ko bị giảm thiểu số lượng việc đăng ký hoài vọng xét tuyển. Không những thế, những thí sinh nên tận dụng điều này và sắp xếp các ước muốn như thế nào để sở hữu tỉ lệ đỗ cao nhất?

  Xem thêm: Tuyển sinh Đại Học Năm 2018

  Đại diện Bộ Giáo dục và huấn luyện, ông è cổ Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học giúp thí sinh giải tỏa các câu hỏi can hệ đấn vấn đề này.

  - Thí sinh nên đăng ký tối đa là bao nhiêu ước muốn, tối thiểu là bao lăm nguyện vọng?

  Số lượng ước muốn tùy thuộc vào số lượng thị hiếu, học lực, năng lực của những em. Giả dụ với quá rộng rãi hoài vọng những em sẽ mất phổ thông giá bán trong làm cho hồ sơ xét tuyển. Nếu như ít thì các em sẽ mất đi thời cơ vào các trường đại học, chọn được ngành nghề theo học.

  bên cạnh đó, thí sinh nên chia nguyện vọng này thành 3 hàng ngũ.

  nhóm 1: các ngành, những trường sở hữu điểm chuẩn năm 2017 và những năm trước chậm tiến độ cao hơn năng lực hiện nay của bản thân một tẹo.

  nhóm 2: các ngành, các trường có điểm chuẩn năm 2017 và những năm trước Đó ngang sở hữu năng lực ngày nay của bản thân.

  đội ngũ 3: các đơn vị quản lý, những trường có điểm chuẩn năm 2017 và những năm trước chậm tiến độ thấp hơn năng lực bây giờ của bản thân một chút.

  Ở mỗi một hàng ngũ này, thí sinh nên lựa chọn khoảng 2-3 ước muốn là vừa phải, không quá phổ biến, cũng ko quá ít.

  Để tạo điều kiện cho thí sinh mang đa dạng cơ hội đỗ hơn, Bộ GD&ĐT đã đưa ra quy định thí sinh mang quyền thay đổi ước vọng của mình ngay sau lúc biết kết quả kỳ thi THPT đất nước 2018. Đây là cơ hội để thí sinh thay đổi ước muốn thích hợp sở hữu điểm thi thực tại của mình.

  [​IMG]
  các thí sinh tại ngày hội giải đáp tuyển sinh năm 2018
  - nếu em đăng ký ước vọng một vào trường A, ước vọng 2 vào trường B. Đợt 1 em không đỗ trường A các đủ điểm đỗ trường B thì có được trúng tuyển ngay đợt một không?

  Trong xét tuyển đợt 1, nếu như em không trúng tuyển hoài vọng 1 mà đủ điểm để đỗ vào nguyện vọng hai thì em mang thể đợi những đợt xét tuyển bổ sung (nếu có) của trường.

  Trong trường hợp mà em thấy ngành đã đỗ này không liên quan mang sở thích, năng lực của bản thân thì em có thể đợi các đợt xét tuyển sau của các trường sở hữu nhu cầu. Lúc Đó, các em mang thể nắm được thông tin về thời kì, địa điểm, chỉ tiêu xét tuyển của từng trường.

  - giả dụ em muốn đổi thay ước muốn của mình thì sẽ phải khiến như thế nào?

  Sau lúc với kết quả thi THPT đất nước, ví như sở hữu ước muốn, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) một lần chỉ mất khoảng quy định và chỉ được dùng 1 trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh.

  nếu dùng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so sở hữu số đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

  Thí sinh phải điền tất cả thông báo vào Phiếu điều chỉnh ước vọng ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm tiếp nhận giấy tờ để cán bộ máy tính cập nhật vào dữ liệu Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục.

  Thí sinh phải ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm lĩnh vực, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm ưng ý và bị cái.

  Nơi thu nhận giấy má phải yêu cầu thí sinh rà soát kết quả điều chỉnh ước muốn ĐKXT chỉ mất khoảng quy định và buộc phải điều chỉnh sai sót, giả dụ với.

  Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến thì thí sinh dùng tài khoản và mật khẩu tư nhân đã được cấp để thực hành. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng ước vọng sau lúc điều chỉnh không lớn hơn số lượng hoài vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi.

  chỉ mất khoảng thay đổi ước vọng này, những thí sinh sẽ làm hai việc:

  + thay đổi thứ tự nguyện vọng xét tuyển.

  Tháng 4 này, em chọn ước muốn một vào ngành nghề A nhưng kết quả thi với mức điểm cao hơn thì các em có thể đảo thứ tự các ước vọng mà em đã sắp đặt trước ngừng thi côngĐây.

  + Em sở hữu thể bổ sung thêm ước vọng để tăng khả năng đỗ.

  - Em được biết là để điều chỉnh ước vọng đăng ký xét tuyển thì cấp thiết số điện thoại di động để nhận mã xác nhận. Giả dụ khi đăng ký dự thi mà em chưa đăng ký số điện thoại di động thì em phải khiến như thế nào để bổ sung được?

  Theo quy chế của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, để điều chỉnh trực tuyến được hoài vọng của mình thì các em phải đăng ký bằng số điện thoại di động để nhận mã OTP khi điều chỉnh.

  bên cạnh đó, Bộ cũng cho phép những thí sinh trước ngày 19/7 với thể dùng mã và mật khẩu được sản xuất để đăng nhập và theo dõi thông tin, bổ sung số điện thoại.

  bên cạnh đó trong khoảng ngày 19/7, để đảm bảo tính bảo mật thông báo của thí sinh, Bộ không cho phép các em thay đổi số điện thoại trực tuyến. Thí sinh yêu cầu về điểm mà các em khiến thủ tục đăng ký dự thi để xin đăng ký lại.
   

trang này