Phổ biến trẻ em dân tộc bị người lạ dụ dỗ xuống TP.HCM lao động khổ đau

Thảo luận trong 'Tin tức an ninh trật tự hôm nay' bắt đầu bởi Freedom, 30/3/18.

 1. Freedom

  Freedom Administrator

  Tham gia:
  22/3/18
  Bài viết:
  91
  Thích đã nhận:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  phổ thông trẻ thơ ở vùng quê nghèo tại Tây Nguyên bị câu kéo, lôi kéo đi xuống TP Hồ Chí Minh để lao động với thời kì 12 tiếng/ngày.

  Xem thêm: Tin tức an ninh trật tự hôm nay

  [​IMG]
  Người dân trong thôn đa phần sống xa nhau, trên những đỉnh đồi nên nhận thức còn tốt. Ảnh: Trang Anh
  thời kì vừa mới đây, tại địa bàn thôn Phú Vinh (xã Quảng Phú, quận Krông Nô, tỉnh giấc Đắk Nông) xảy ra rộng rãi vụ người lạ mặt dụ dỗ đưa con em dân tộc xuống TP Hồ Chí Minh để lao động.

  Đáng đề cập, những em nhỏ người dân tộc Mông chỉ từ trong khoảng 13-14. Rộng rãi em cho hay, lúc xuống TP HCM, những em khiến cho tại cơ sở vật chất may mặc sở hữu thời gian lao động khoảng 12 tiếng/ngày. Cùng lúc,, không được ra ngoài ví như ko sở hữu sự cho phép…

  mới đây, chính quyền địa phương cộng các cơ quan chức năng đã Phân tích, xác minh thông tin. Sau chậm triển khai, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đã kết hợp với cơ quan chức năng TP HCM làm cho thủ tục đưa 3 em nhỏ trở về nhà.

  [​IMG]
  Do sinh con đông nên các em không được tới trường đi học. Ảnh: Trang Anh
  Chị Thào Thị Mải (SN 1983 – mẹ của em P.T.G (SN 2004) cho biết, G. Là con thứ 2 trong gia đình với 6 Các bạn. Do tình cảnh gia đình khó khăn nên một số người con của chị ko được đến trường.

  Sau ngừng thi côngĐây, do nghe người lạ dụ dỗ rằng con chị sẽ có công tác nhẹ với mức lương 20 triệu đồng/năm nên chị cho G. Và con gái P.T.C. Đi làm cho.

  Vừa mới được trở về tại cơ sở vật chất may mặc tại TP Hồ Chí Minh, G. Cho hay, sau khi được đưa xuống cơ sở vật chất, em bị chủ bắt ở trong xưởng khiến việc và ko cho ra ngoài. Mỗi ngày, em phải khiến cho trong khoảng 7h30 sáng đến 12h, chiều từ 14h30 tới 19h, tối làm từ 20h30 đến 23h mới được ngơi nghỉ.

  Theo em G. Cộng làm mang em còn mang 4 bạn ngang tuổi với em, cùng ở thôn Phú Vinh. Em G. Còn cho biết thêm, mỗi ngẫu nhiên hoàn thành nhiệm vụ, chủ xưởng thường có những lời lẽ “nặng nề”. Sau khi làm được 2 tuần thấy những em làm ko được việc nên chủ cơ sở đã bắt xe cho những em về nhà mà không trả thêm bất cứ khoản tiền nào.

  [​IMG]
  Em G. Mới trong khoảng TP Hồ Chí Minh trở về sau 2 tuần khiến việc nhưng ko được trả lương Ảnh: Trang Anh
  Cũng rơi vào cảnh ngộ như vậy, sau khi đón Tết nguyên đán cùng gia đình, em P.T.A (SN 2003) đã được đưa qua tỉnh giấc Lâm Đồng để đi cùng một người đàn ông lạ mặt xuống TP HCM làm cho trong một hạ tầng may mặc.

  công việc của em tại xưởng may là bố trí, bưng bê và đóng gói các sản phẩm may mặc. Bên cạnh đó, theo em A, do phải bưng bê đa dạng hàng hóa, đồ nặng phổ biến lúc làm em mệt mỏi, kiệt sức. Bởi thế, nhiều lần em sở hữu suy nghĩ bỏ trốn để về có gia đình nhưng đều bất thành do chủ cơ sở luôn đóng cửa và không cho những em ra ngoài.

  Vào ngày 15/3 vừa mới đây, em A. Cộng H.T.G (2004) và P.T.C (SN 2002) may mắn được cơ quan chức năng đưa về nhà.

  can hệ đến vấn đề này, ông Y Cam, Phó chủ toạ phường Quảng Phú cho biết, hiện giờ trên khu vực thị trấn với 500 hộ với hơn 1000 nhân khẩu. Người dân nơi đây chủ yếu sinh sống bằng nghề trồng trọt, trong Đó cây cà phê, mì là cây trồng chủ yếu.

  Cũng theo ông Y Cam, do điều kiện kinh tế khó khăn, người dân đa phần là người đồng bào Mông nên nhận thức chưa cao. Bởi vậy, lúc nghe các người lạ mặt câu kéo cho con em đi khiến có mức lương 20 triệu đồng/năm nên những bậc ba má đều đồng ý cho con em mình đi.

  Theo vị phó chủ toạ, sau khi nắm bắt được thông tin các cơ quan chức năng đã tiến hành phối hợp với đội ngũ công an tại TP HCM để đưa 3 em nhỏ trở về sở hữu gia đình. Trước chậm tiến độ, với 5 em được các hạ tầng trả về do còn nhỏ hoặc ko khiến cho được việc. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng còn phát hiện với 9 em đã được đưa đi từ trước nhưng cho đến nay ko liên lạc được.

  “Chính quyền địa phương cũng thường xuyên hài hòa có các cơ quan đoàn thể đến những thôn, buôn và từng hộ gia đình để tuyên truyền đến người dân về luật săn sóc và kiểm soát an ninh con nít, luật kinh doanh người… Qua Đó giúp người dân tăng nhận thức, tránh việc con em bị đưa đi lao động”, ông Y Cam cho biết.
   

trang này