Lào Cai: Tiêu hủy hơn 10.000 hộp sữa trong khoảng thiện gần hết hạn sử dụng

Thảo luận trong 'Tin tức 113 online mới nhất hôm nay' bắt đầu bởi Freedom, 6/4/18.

 1. Freedom

  Freedom Administrator

  Tham gia:
  22/3/18
  Bài viết:
  91
  Thích đã nhận:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Chính quyền phố Suối Thầu nhận thấy hơn 10.000 hộp sữa trong khoảng thiện gần hết hạn dùng nên đã ra quyết định tiêu hủy số sữa trên.

  Xem thêm: Xem tin tức 113 - Tin tức online mới nhất hôm nay 2018

  gần đây, trên mạng xã hội lan truyền 1 số hình ảnh chính quyền xã Suối Thầu (huyện Sa Pa, Lào Cai) đang tiến hành thiêu hủy số sữa của đoàn từ thiện.

  [​IMG]
  Ngày 4/4, chính quyền thị trấn Suối Thầu đã tiêu hủy hơn 10.000 hộp sữa từ thiện sắp hết hạn tiêu dùng (Ảnh CTV).
  Theo nội dung đăng tải, trương mục trên cho biết, sữa do 1 đoàn trong khoảng thiện tiến hành ủng hộ trẻ em của xã nhưng do hết hạn tiêu dùng nên chính quyền địa phương đã tiêu hủy số sữa trên.

  Ngay sau khi thông tin được đăng vận tải đã nhận được phổ quát để ý của người dân, hồ hết mọi người cho rằng doanh nghiệp tài trợ hàng từ thiện là tốt nhưng tặng hàng gần hết hạn là ko bằng lòng được.

  Sáng 6/4, đàm luận mang chúng tôi, ông Tẩn Ỳ Guyện, chủ toạ UBND thị trấn Suối Thầu (Sa Pa, Lào Cai) công nhận những hình ảnh trên là chính quyền thị trấn tiêu hủy sữa tặng cho con trẻ ở xã Suối Thầu.

  “Vào ngày 17/11/2017, Chi nhánh tổ chức Cổ phần Sữa Việt Nam văn phòng tại Hà Nội đã trao hàng tài trợ cho phố Suối Thầu là Trường mầm non phường Suối Thầu 4.368 hộp và Trường Tiểu học thị trấn Suối Thầu số lượng 7.173 hộp có hạn dùng đến ngày 9/4/2018”, ông Guyện nhắc.

  [​IMG]
  Do công văn của thức giấc Lào Cai nên chính quyền phường đã ko phát sữa cho học trò (Ảnh CTV).
  Theo ông Guyện, sau khi nhận được hàng từ thiện, vào ngày 22/11/2017, UBND tỉnh Lào Cai đã mang công văn số 988 của văn phòng UBND tỉnh giấc Lào Cai chỉ đạo Sở Giáo Dục và huấn luyện, UBND những quận và Phòng Giáo dục và tập huấn những quận những thị trấn nhận được tài trợ sữa này không được phát cho học trò vì ở tỉnh giấc nào ngừng thi côngĐây uống xong bị ngộ độc.

  do vậy, chính quyền phố Suối Thầu ko dám phát cho học sinh dùng và giữ trong kho tới ngày ¾ mới đây, nhà trường báo chính quyền thị trấn là tới ngày 9/4 sữa hết hạn.

  do vậy, ban an toàn thực phẩm của thị trấn Suối Thầu đã kiểm tra và lập biên bản tiêu hủy số sữa trên.

  “Ngày 4/4, chúng tôi tiêu hủy hơn 10 ngàn hộp sữa sắp hết hạn”, ông Guyện nhắc.
   

trang này