Giá xăng dầu hôm nay 5/4: Giảm mạnh nhất trong tuần

Thảo luận trong 'Giá xăng dầu hôm nay' bắt đầu bởi Freedom, 5/4/18.

 1. Freedom

  Freedom Administrator

  Tham gia:
  22/3/18
  Bài viết:
  91
  Thích đã nhận:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Giá xăng dầu hôm nay 5/4 tiếp diễn đi xuống trong phiên thứ tư liên tục từ đầu tuần và đà đi xuống đã mạnh hơn phần đông.

  Xem thêm: Giá xăng dầu hôm nay

  Giá xăng dầu bữa nay 5/4/2018, tính đến đầu giờ sáng, đang đàm phán ở ngưỡng:

  Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 5): 62,27 USD/thùng - giảm một,3 USD

  Giá dầu Brent (giao tháng 5): 66,95 USD/thùng - giảm một,25 đô la

  Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 5): 41.110 JPY/thùng - giảm 700 JPY

  Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 194,77 USD/gallon - giảm 5 đô la Mỹ.

  Thêm 1 phiên giao dịch nữa, giá xăng dầu đi xuống và đà đi xuống đã mạnh hơn phần nhiều. Hôm nay, phần đông phần nhiều các mặt hàng xăng dầu đều mất giá khoảng hơn 1 USD để quay lại với các ngưỡng giá rất thấp.

  [​IMG]
  Giá xăng dầu giảm mạnh trong tuần.
  1 khảo sát mở rộng của Reuters cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ hình như nâng cao trong tuần thứ 2 liên tục, khi mà dự trữ sản phẩm đã lọc được dự đoán sụt giảm trong tuần trước.

  Michael McCarthy, giám đốc chiến lược thị phần tại tổ chức môi giới CMC Markets cho biết “với giá chỉ thay đổi vài cent, tôi nghĩ thị phần dầu lửa đang đợi sự tăng trưởng tiếp và dĩ nhiên số liệu dự trữ của Mỹ công bố tối nay là lý do rất tích cực cho các nhà buôn bán đang đợi”.

  không những thế, ông Phil Flynn, nhà Nhận định thị trường cấp cao thuộc Price Futures Group, đề cập rằng ngoài nỗi lo chiến tranh thương mại, giá dầu còn đang bị đẩy xuống bởi số liệu cho thấy lượng dầu tồn ở Cushing, cảng dầu hàng đầu của Mỹ thuộc bang Oklahoma, bất thần nâng cao. Trong tuần trước, lượng dầu tồn này tăng 2,7%, đạt 2,645 triệu cỗ ván.

  Giá dầu cũng chịu sức ép từ thị trường cơ học, nơi nhà xuất khẩu dầu lửa lớn nhất thế giới Saudi Arabia dự định sẽ ưu đãi bán dầu cho các người dùng châu Á từ khi tháng 5, khi mà sản lượng của Nga – nhà cung cấp dầu lớn nhất toàn cầu, chạm đỉnh 11 tháng.

  Đây là công đoạn khá nhạy cảm của giá xăng dầu. Bên cạnh việc tồn kho của Mỹ nâng cao mạnh, giá xăng dầu đang hứng chịu những tác động mạnh mẽ của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.
   

trang này