Giá xăng dầu hôm nay 28/3: Đảo chiều tăng ngược trở lại

Thảo luận trong 'Giá xăng dầu hôm nay' bắt đầu bởi Freedom, 28/3/18.

 1. Freedom

  Freedom Administrator

  Tham gia:
  22/3/18
  Bài viết:
  91
  Thích đã nhận:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Giá xăng dầu hôm nay 28/3 chấm dứt đà tụt giảm và đang đảo chiều để tăng trở lại về những ngưỡng giá cao hơn.

  Xem thêm: Giá xăng dầu hôm nay

  Giá xăng dầu hôm nay 28/3/2018, tính tới đầu giờ sáng, đang thương lượng ở ngưỡng:

  Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 4): 65,65 USD/thùng - nâng cao 45 cent

  Giá dầu Brent (giao tháng 4): 70,44 USD/thùng - nâng cao 78 cent

  Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 4): 42.630 JPY/thùng - nâng cao 400 JPY

  Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 201,51 USD/gallon - nâng cao 63 cent.

  Sau một phiên giao dịch trầm lắng, giá nhiên liệu đã tăng nhẹ trở lại. Cụ thể, giá dầu thô sàn Nymex nâng cao khoảng 45 cent, giá dầu Brent cũng trở lại ngưỡng giá 70,44 USD/thùng.

  [​IMG]
  Xăng dầu nâng cao trở lại.
  Giá dầu thô sàn Tokyo cũng tăng trở lại và đang dần vượt mốc 42.600 JPY/thùng còn giá xăng thành phẩm cũng tăng 63 cent.

  Theo doanh nghiệp nhà sản xuất năng lượng Baker Hughes các nhà khoan dầu Mỹ đã bổ sung 4 giàn khoan trong tuần tính tới 23/3, đưa tổng số giàn khoan lên 804 giàn, cao nhất kể từ tháng 3/2015.

  James Mick, tổng giám đốc và điều hành danh mục năng lượng của tổ chức điều hành tài sản Tortoise cho biết căng thẳng địa chính trị ngày càng tăng đã thúc đẩy giá dầu. Nguy cơ to nhất là Mỹ mang thể tái trừng phạt Iran.

  Mick cho biết “dầu thô cũng nhận được hỗ trợ từ những thành viên OPEC do cả Saudi Arabia và Nga kể lại tiêu chí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng”.

  tuy nhiên, Trung Quốc đã chính thức niêm yết các hợp đồng dầu thô mai sau, được định giá bằng đồng nhân dân tệ (NDT) trên đại lý phân phối năng lượng quốc tế Thượng Hải vào ngày 26.3. Đây là quyết tâm của Trung Quốc nhằm nâng cao khả năng tác động tới giá dầu ở châu Á.

  Đây là một trong các động thái của Trung Quốc nhằm trả đũa Mỹ. Trận chiến thương mại Mỹ - Trung đang dần phát triển thành quyết liệt hơn và giá nhiên liệu sở hữu thể bị tác động thụ động trong thời gian đến.
   

trang này