Đa dạng đơn vị Trung Quốc nấp bóng đơn vị Việt, ăn chia huê hồng du lịch

Thảo luận trong 'Tin tức 24 giờ mới nhất hôm nay thế giới' bắt đầu bởi Freedom, 30/3/18.

 1. Freedom

  Freedom Administrator

  Tham gia:
  22/3/18
  Bài viết:
  91
  Thích đã nhận:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Du khách Trung Quốc chiếm số lượng áp đảo
  [​IMG]
  Khách Trung Quốc vào tìm sắm tại 1 của hàng thuộc phường Phước Đồng. Ảnh: Khải An
  khi đến 1 loạt những cửa hàng chuyên bán chăn ra, gối nệm cao su, trầm hương chuyên dụng cho khách du hý thuộc thị trấn Phước Đồng, TP Nha Trang, kiểm soát an ninh và nhân viên các cửa hàng tỏ ra rất dè dặt. Họ đồng ý cho chúng tôi vào bên trong shop nhưng ko được quay phim chụp ảnh.

  Xem thêm: Tin tức 24 giờ mới nhất hôm nay thế giới

  Gọi là cửa hàng trưng bày sản phẩm nhưng kết cấu xây dựng lại như 1 nhà kho được xây dựng 1 phương pháp kín đáo. Các cửa hàng này chỉ sở hữu 1 cửa ngõ và 1 lối ra nên sở hữu thể dễ dàng kiểm soát lượng người ra vào.

  Qua Quan sát, những sản phẩm gối nệm cao su hồ hết đều được nhập khẩu trong khoảng Trung Quốc. Nhân viên ở đây cho biết khách Trung Quốc đến đây tậu mua với thể tìm bằng tiền mặt hoặc quẹt thẻ, hàng được giao về đúng địa chỉ mà khách hàng buộc phải.

  “Cửa hàng mở cửa đón số đông những đoàn khách đề cập cả Việt Nam nhưng khách Trung Quốc thường tậu phổ biến hơn các đội ngũ khách khác”, nữ nhân viên cho biết. Ngoài ra, sau nhiều giờ Quan sát chúng tôi chỉ thấy các đoàn khách TQ gạnh tới các shop này, không thấy khách Nga và Việt Nam.

  [​IMG]
  Khách Trung Quốc xếp dàng đi tour lặn biển, 1 trong những dịch vụ có giá cao tại Nha Trang. Ảnh: Khải An
  Theo ông Lâm Duy Anh Cường - chủ tịch Hiệp hội du lịch Nha Trang, hiện khách Trung Quốc tới Nha Trang chính yếu là loại khách với mức tiêu pha rẻ, đi theo tour giá phải chăng. Sự lớn mạnh ào ạt của thị phần khách du hý Trung Quốc giá phải chăng đã dẫn đến tình trạng những công ty tiêu dùng hướng dẫn viên chui, hình thành những điểm du hý “khép kín” chỉ tiếp khách Trung Quốc làm cho tác động tới chất lượng, hình ảnh và uy tín của ngành du lịch Nha Trang - Khánh Hòa.

  “Thời gian đến, các người làm du hý ở Khánh Hòa cần mang kế hoạch thúc đẩy, hướng tới đón các khách du lịch Trung Quốc sở hữu mức chi tiêu cao, hạn chế dần đón khách đi theo tour giá tốt để góp phần khiến cho môi trường du hý ổn định cũng như thu được nguồn lợi lớn hơn”, ông Cường chia sẻ.

  phổ thông bất ổn
  Ông Đào Trọng Tùng - Giám đốc doanh nghiệp Vietnamtourism tại Nha Trang Tìm hiểu, khách Trung Quốc lúc đến du lịch thường ăn hải sản, mua tìm toàn bộ khi mà du khách những nước khác chỉ... Uống cà phê.

  “Khách Nga và châu Âu mang thời kì đang ký tạm trú tại Nha Trang cao hơn khách Trung Quốc (khoảng 4-5 ngày) nhưng khách Trung Quốc cung cấp tiền ngoài tour cao hơn nhóm khách khác. Phổ biến gia đình hoặc nhóm khách Trung Quốc có thể chi 5-7 triệu đồng cho một bữa hải sản. Tuy chưa mang Báo cáo phần nhiều nhưng tôi cho rằng khách Trung Quốc chi ngoài tour khoảng 50-60 USD/ngày cao gấp 4 lần khách Nhật. Trong khi khách Nhật ăn xài ngoài tour cao gấp 4 lần khách châu Âu”, ông Tùng cho biết.

  Do nhóm khách Trung Quốc chi tiêu ngoài tour hơi cao nên xuất hiện tình trạng các đơn vị lữ hành của Trung Quốc gom khách, thương lượng sở hữu những đơn vị lữ hành của Việt Nam để ăn chia phần trăm.

  [​IMG]
  Trong quí 1/2018, theo thông kê của Sở du hý Khánh Hòa đã có 465.200 du khách Trung Quốc tới Nha Trang (chiếm 62,1% lượng khách quốc tế tới Nha Trang). Ảnh: Khải An
  Theo giám đốc 1 công ty du lịch tại Nha Trang (xin được giấu tên) cho biết khách Trung Quốc tới Việt Nam mang phổ biến dạng, nhưng hiểm nguy nhất là hình thức doanh nghiệp Trung Quốc “mượn danh” doanh nghiệp trong nước để đưa khách đi tour. Khách sẽ được dẫn vào những cửa hàng do chính đơn vị này có mặt trên thị trường hoặc kết liên để ăn chia huê hồng.

  Cá biệt, một số đoàn khách Trung Quốc còn tự bàn bạc có nhau, lúc qua Nha Trang ko mua tour mà tự làm tour, họ mang thể đặt lại nhà cung cấp của những doanh nghiệp lữ hành hoặc tự sắm tìm và hưởng huê hồng từ những cửa hàng.

  Đánh giá về hiện trạng trên, ông Tùng nói: “Theo tôi, trạng thái người Trung Quốc núp bóng công ty Việt Nam là với. Chậm tiến độ thường là những đơn vị nhỏ, không hiểu rõ các quy định luật pháp của Việt Nam nên dễ khiến trái mang những qui định của pháp luật. Chính những đơn vị dạng này sẽ làm cho ảnh hưởng tới du lịch Việt Nam”.

  Ông Tùng cũng cho biết những doanh nghiệp lớn như Vietnamtourism, để đưa được khách Trung Quốc về Nha Trang, công ty phải bỏ hàng chục tỷ đồng/năm để làm thị phần và sắm phòng tại phổ biến khách sạn trong 1 năm để đảm bảo du khách đến Nha Trang sở hữu nơi lưu trú.

  "Tôi không quan tâm đến những tổ chức Việt liên doanh sở hữu công Trung Quốc vì đây là liên doanh hợp pháp. Tôi chỉ quan tấm đến việc người Trung Quốc nấp bóng tổ chức Việt, đây là việc khiến cho tác động tới môi trường du hý và hình ảnh du lịch địa phương", ông Tùng nhấn mạnh
   

trang này