Chỉ học hết lớp 8, anh dân cày thu nhập cả tỷ đồng mỗi năm nhờ sáng chế máy móc

Thảo luận trong 'Tin tức 113 online mới nhất hôm nay' bắt đầu bởi Freedom, 30/3/18.

 1. Freedom

  Freedom Administrator

  Tham gia:
  22/3/18
  Bài viết:
  91
  Thích đã nhận:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Dù chỉ mới học hết lớp 8, 1 dân cày ở tỉnh Thừa Thiên Huế đã sáng chế ra đa dạng mẫu máy móc, giúp người dân bớt vất vả hơn.

  Xem thêm: Tin tức 113 online mới nhất hôm nay

  Thất bại cả năm trời mới thành công

  từ lâu, người dân trong vùng lúc kể đến anh Lê Hữu Minh (39 tuổi, ở thị trấn Hương Văn, TX. Hương Trà, Thừa Thiên – Huế) là nghĩ ngay đến việc anh dân cày chế tạo ra máy ép dầu đậu phộng - dầu mè bằng thủy lực và máy xay nghệ tươi, giúp bà con dân cày giảm sức cần lao, cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao.

  Anh Minh tâm tư, do tận mắt thấy người dân ép dầu tay chân rất khó nhọc, vừa mất phổ thông thời gian và lượng dầu thu được lại giảm thiểu, anh đã đi khắp nơi để Tìm hiểu cách khiến cho nông nghiệp của người dân để chế tác ra mẫu máy ép dầu.

  [​IMG]
  Anh Lê Hữu Minh học hết lớp 8 đã sáng chế ra rộng rãi dòng máy móc. Ảnh: Khải Tuấn.
  “Qua nghiên cứu, tôi ứng dụng nguyên lý hoạt động của máy xe múc đất để chế tác ra máy ép dầu thủy lực. Từ năm 2014, tôi khởi đầu mua tòi chế tác máy. Thế nhưng, tôi đã khiến cho thất bại cả năm trời mới hoàn thiện”, anh Minh san sẻ

  Theo chậm tiến độ, khách hàng chỉ cần đổ đậu phộng vào máy xay mịn để làm cho nhuyễn sản phẩm. Sau chậm tiến độ, đem đi nấu để cho vào máy ép dầu. Ưng chuẩn những phòng ban, máy sẽ ép đậu thành các giọt dầu béo ngậy.

  So mang những máy như vậy trên thị phần, máy ép dầu thủy lực của anh Minh với điểm tốt là máy xay mịn hơn, khiến thành phẩm dầu thu được không có mùi hăng.

  Theo Đánh giá, chiếc máy ép đậu phộng, dầu mè bằng khoa học thủy lực được nông dân trồng đậu, mè trong vùng rất ưa chuộng. Nó giúp người dân tăng năng suất chế biến dầu lên gấp 3 lần so có phương pháp ép tay chân. Máy hoạt động với công suất ép 1 tấn - một,5 tấn/ngày (tùy thuộc vào công suất to nhỏ của máy), qua chậm tiến độ giảm bớt đi nhân công.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Anh Minh chế tác ra máy ép dầu đậu phộng. Ảnh: Khải Tuấn.
  cho đến nay, anh đã khiến cho hơn 5 máy theo đơn đặt hàng của người dân ở những tỉnh miền Trung với mỗi máy trong khoảng 45 triệu đến 55 triệu đồng, tùy theo công suất mà giá tiền của máy cũng khác nhau.

  tuy nhiên, vào năm 2016, có 1 số người đặt máy xay nghệ, anh Minh cũng mạnh bạo nghiên cứu, học hỏi dựa trên nguyên lý hoạt động cắt sắn tươi. Sau 7 tháng cực nhọc nghiên cứu, anh đã khiến ra được máy xay nghệ tươi.

  Cấu tạo của máy gồm trục, mô - tơ và rộng rãi phòng ban khác. Sở hữu cái máy này, người mua chỉ cần đổ nghệ và chờ máy xay ra thành phẩm chứ không mất sức làm thủ công, sở hữu thể xay trong khoảng 5 tạ - một tấn nghệ/ngày.

  Anh Minh cho biết, hiện giờ, chỉ cần nửa tháng, anh sẽ hoàn thành được 1 chiếc máy xay nghệ. Dòng máy này được rộng rãi người đặt khiến cho cơ sở anh khiến cho ko kịp cho khách, tùy theo công suất mà tầm giá động dao từ 5-10 triệu đồng.

  Sáng chế máy móc vì muốn giúp nông dân bớt cực khổ

  chia sẻ cơ duyên tới sở hữu nghề cơ khí, anh Minh cho biết thêm: “Ngày xưa, gia đình tôi khó khăn nên tôi học xong lớp 8 thì nghỉ. Sau ngừng thi côngĐây, tôi phải học nghề cơ khí của bố mình. Thế nhưng, vào năm 2009, bố tôi khuất. Lúc đấy, tôi có thâm niên 14 năm theo nghề đã được tiếp quản cơ sở cơ khí và tiếp tục phân phối cho đến nay”.

  Nhờ được xúc tiếp với máy móc trong khoảng nhỏ cộng sự dạy bảo trong khoảng người bố, anh Minh sớm kết nạp nhanh và làm cho ra các sản phẩm mà bố đã truyền nghề như cung cấp máy bóc vỏ, máy sàn đậu phộng, mè…

  chẳng những vậy, anh còn tự tay làm ra các sản phẩm mới như máy ép dầu thủy lực, máy xay nghệ… Mỗi năm cho thu nhập hơn một tỷ đồng và tạo công ăn việc làm 4 lao động mang thu nhập ổn định trong khoảng 4-6 triệu đồng/tháng/người.
   

trang này