Bí quyết nấu chè bắp ngon thơm khó cưỡng đơn giản tại nhà

Thảo luận trong 'Sức khoẻ' bắt đầu bởi lemyhan@#, 13/9/17.

  1. THÔNG BÁO: Xét link Dofollow miễn phí đợt 1 năm 2017

    Dismiss Notice
  1. lemyhan@#

    lemyhan@# Nofollow User

    Tham gia ngày:
    10/9/17
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Có lẽ các món chè bắp hay chè đậu xanh hột, chè đậu xanh dừa đã quá quen thuộc với khẩu vị các bạn rồi nhỉ, tuy nhiên đã bao giờ các bạn thử nghĩ đến một món chè ngon được làm từ hai nguyên liệu quen thuộc này chưa, chắc chắn nó sẽ tạo nên những sự khác biệt rất lớn, không những thế còn rất thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng nữa đấy.

    1. Cách nấu chè bắp nguyên hạt
    [​IMG]
    Chè bắp nguyên hạt​
    Nguyên liệu:

    • 2 – 3 cái bắp bắp
    • 1 bát con bột sắn dây
    • 50g đường
    • 100ml nước cốt dừa
    • 1 thìa nhỏ đường
    • Nửa thìa nhỏ muối
    • 1 thìa nhỏ bột bắp.
    Cách làm:

    – Gọt lấy phần hạt bắp, giữ lại lõi bắp.Đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, cho lõi bắp và hạt bắp luộc chung. Đun đến khi hạt bắp mềm, vớt lõi bắp bỏ đi.

    – Tiếp theo cho đường vào, đun sôi lửa nhỏ để đường thấm vào bắp.Hòa tan bột sắn dây với chút nước lạnh, đổ từ từ bột sắn vào nồi chè bắp đang ninh, khuấy đều đến khi bột sắn dây trở nên trong suốt. Tắt bếp.

    – Đổ nước cốt dừa, muối, đường, bột bắp vào nồi. Đặt lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đến khi nước cốt dừa đặc lại.

    – Múc bắp ra bát, bên trên chan ít nước cốt dừa. Dùng nóng hay lạnh đều ngon.

    2. Cách nấu chè bắp Miền Nam
    [​IMG]
    Chè bắp miền nam​
    Nguyên liệu

    • Bắp : 3-4 trái.
    • Đường cát trắng: 110 gam.
    • Lá nếp: 1-2 lá.
    • Nước cốt dừa: 250ml.
    • Bột bắp, bột sắn, bột năng.
    • Đậu phộng rang.
    Cách làm

    – Trái bắp các bạn đem đi bóc lột bỏ vỏ ở bên ngoài, nhặt bỏ hết tất cả râu bắp, rửa lại cho thật là sạch sẽ rồi các bạn đem cho vào một cái nồi và luộc chín lên nhé các bạn.

    – Khi nào thấy bắp chín lên rồi, các bạn vớt từng trái bắp ra khỏi nồi, để riêng ra rổ cho nguội bớt lại, và dùng một cái dao sắc đem đi thái mỏng ra các hạt bắp ra khỏi mỗi cái lõi của bắp.

    – Những lá nếp các bạn đem rửa thật sạch rồi cho vào trong một cái nồi nước và đem đun sôi lên.Những lá nếp này sẽ giúp cho các bạn món chè bắp thật thơm và cũng thật là ngon hơn nữa đây.

    – Nếu như các bạn không sử dụng lá nếp thì các bạn có thể bỏ qua công đoạn này cũng được và đến bước tiếp theo nhé các bạn.Bước tiếp theo nữa là các bạn trộn khô phần của bột năng và phần của bột sắn cùng với nhau rồi sau đó các bạn cho nước để vào khuấy đều lên các hỗn hợp như trên đấy.

    – Các bạn cho vào nước vào theo một tỉ lệ nhất định như là cứ 3 bột năng và bột sắn : 1 nước. Nếu như các bạn muốn dùng tinh dầu bưởi thì các bạn cho luôn vào bên trong nồi bột trên luôn.Khi thấy nồi nước lá dứa đã được sôi lên rồi thì các bạn cho cả hỗn hợp của bột vào nồi, đổ từ từ vào, vừa đổ vừa dùng một cái vá khuấy đều tay nhanh nhanh lên cho đến khi nào thấy được trong nồi nước có độ sánh lại vừa phải.

    – Các bạn hãy nêm nếm cho thêm đường vào sao cho thật là vừa ăn và cho thêm vào khoảng chừng một tí ít xíu muối iot vào trong nồi nấu để nồi chè được còn phần đậm đà hơn. Sau đó là các bạn cho bắp hạt đã được thái sẵn sàng ra cho luôn vào nồi, đun cùng với lửa vừa phải cở chừng khoảng 5-10 phút sau nữa là được.

    – Chè chín mềm rồi, các bạn tắt bếp ngay lập tức, rưới phần đậu phộng rang đã được giã nhỏ ra rồi chúng ta rắc vào lên trên mặt của nồi chè bắp song song cùng với đó là nước cốt dừa đặc lên trên mặt. Múc chè ra mỗi chén rồi thưởng thức ngay món ăn ngon này.
    Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách nấu chè bắp hơn tại đây: http://top10meohay.com/huong-dan-ca...hom-kho-cuong-don-gian-co-tu-lam-tai-nha.html
     

Chia sẻ trang này

Share
Đang tải...